Mách bạn cách chọn mua đèn chùm trang trí phòng ăn

Ánh sáng bộ đèn chùm trang trí trong phòng ăn rất quan trọng bởi nó thể hiện tính thẩm mỹ, sự ấm cúng, công năng sử dụng và có ý nghĩa rất lớn trong việc các thành viên thưởng thức những bữa ăn của gia đình. Việc tìm hiểu và nắm rõ được cách lựa chọn được chiếc đèn chùm để trang trí trong phòng ăn là điều cần thiết.

Đèn chùm trang trí phòng ăn

Khu vực ăn uống là nơi tụ họp của toàn thể gia đình vào cuối ngày hoặc là nơi dành để tụ tập bạn bè và chuyện trò những dịp cuối tuần. Vì vậy, cách trang trí của phòng ăn trong đó có cả việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng sẽ thể hiện phong cách của gia chủ một cách rõ nét nhất. Bạn có thể sử dụng các kiểu mẫu đèn chùm, đèn thả bàn ăn hoặc đèn tự chế… tuy nhiên, làm sao để phù hợp với không gian, khung cảnh và để lại được ấn tượng.

Đèn chùm trang trí đẹp

Đầu tiên, bạn phải tính toán kích thước của bàn ăn để chọn mua chiếc đèn phù hợp nhất. Lý tưởng nhất là đèn trang trí bằng nửa chiều rộng của chiếc bàn. Nếu kích thước bàn là 122 x 152cm thì những mẫu đèn chùm trang trí nên có đường kính khoảng 61cm. Cũng có một số nhà thiết kế khuyên chọn đèn khoảng 1/3 chiều rộng của chiếc bàn, vì một chiếc đèn chùm rộng hơn thì trông có thẩm mỹ hơn.

Đèn chùm trang trí hiện đại phù hợp với bàn ăn tròn

Nhà bếp của căn hộ này được bài trí rất giản dị nhưng tinh tế với ánh sáng khuếch tán rất đẹp và ấm nhờ bộ đèn chùm nến trên bàn ăn hoặc đèn thả ở đảo bếp. Sự đồng điệu này của thiết kế đèn góp phần tạo ra sự gắn kết, hài hòa trong trang trí phòng ăn.

Nếu là chiếc bàn ăn tròn thì bạn có thể áp dụng tỉ lệ là ½, còn bàn chữ nhật hay oval thì nên chọn đèn hẹp hơn chiếc bàn khoảng 30cm. Dù bàn là hình vuông hay hình tròn thì đèn chùm đều cần phải đảm bảo kích thước nhỏ hơn chiếc bàn 46cm, đèn không được rộng hơn nửa chiều rộng của bàn ăn.

Đèn chùm trang trí bàn ăn tròn

Về công suất thì lấy chiều dài x chiều rộng của phòng sẽ ra được kết quả cuối cùng. Nên treo đèn ở giữa bàn ăn, không treo quá cao vì nó sẽ làm cho không gian tối hơn và không đem lại được sự thân mật, ấm cúng cũng như tính năng trang trí mà đèn mang lại.

Chọn đèn chùm để phù hợp với bàn ăn hiện đại

Đèn chùm loại lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những phòng ăn rộng sở hữu bộ bàn ăn hiện đại với những chiếc ghế bành lưng tựa cao đơn giản. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu lựa chọn những chiếc đèn trang trí có thiết kế quá cầu kỳ, khách khứa có thể bị phân tán bởi vẻ đẹp của chúng mà lỡ đễnh thưởng thức món ăn của bạn.

Đèn chùm trang trí bàn ăn hiện đại

Lựa chọn đèn chùm trang trí cho bàn ăn với chất liệu gỗ ấm cúng

Đối với loại bàn ăn nhỏ, giản dị và làm từ gỗ mộc mạc, bạn có thể sử dụng nhiều chiếc đèn chùm đồng để tạo thành điểm nhấn trang trí cho bàn ăn. Tuy nhiên bạn nên chọn loại đèn chùm có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn để tránh choáng hết không gian của căn phòng.

Đèn chùm trang trí bàn ăn chất liệu gỗ

Đèn chùm phù hợp với những bàn ăn lớn

Nếu bàn ăn nhà bạn không dài nhưng to ngang, bạn có thể chỉ cần sử dụng một bộ đèn chùm dạng chùm dài để đảm bảo cung cấp đủ sáng cho không gian ăn uống. Chọn bộ đèn có màu sắc tương phản với màu bàn ăn sẽ tạo ra điểm nhấn đẹp mắt cho phòng ăn của bạn.

Bàn ăn lớn và chiếc đèn chùm trang trí phù hợp

Phần lớn ở nhiều gia đình, đèn được treo ngay phía trên bàn ăn, tập trung ánh sáng chính cho khu vực này và nếu dùng đèn chùm giúp không chói mắt người ngồi mà còn tập trung làm nổi bật vẻ hấp dẫn của thức ăn.

Tham khảo những ý tưởng đèn trang trí bàn ăn qua một số bộ đôi kết hợp giữa bàn ăn và đèn chùm bàn ăn theo phong cách cổ điển nhưng rất hoàn hảo trong thiết kế qua bài viết trên, bạn có thể sẽ chọn lựa được những chiếc đèn chùm trang trí phòng ăn đẹp mắt, mang lại không gian ấm cúng cho các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply